Cổng TTĐT Xã Hiệp Lực - Huyện Ninh Giang

23/4/2023  |  English  |  中文

Di tích, danh thắng - Xã Hiệp Lực

Trên địa bàn xã Hiệp Lực có 1 đình, 5 chùa và 01 nhà thờ công giáo, trong đó có 01 di tích được xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia đó là Đình Mai Xá thuộc thôn Mai Xá. Các di tích trên địa bàn xã được quản lý và hoạt động bài bản, có sự hướng dẫn chu đáo, đúng với hướng dẫn chung của Phòng Văn hóa Thông tin huyện. Các hoạt động lễ hội đều được các khu dân cư, các thôn có kế hoạch đăng ký từ đầu năm, trong lễ hội đảm bảo các yêu cầu về tín ngưỡng, mọi người dân đến lễ hội với tinh thần tự do tín ngưỡng, chấp hành tốt mọi nội quy của lễ hội, không để xảy ra hiện tượng mê tín dị đoan, không xảy ra tình trạng xấu ảnh hưởng an ninh trật tự.

Hoạt động Tín ngưỡng, Tôn giáo trên địa bàn xã Hiệp Lực diễn ra ổn định, không xảy ra vấn đề gì ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự. Đảng, Chính quyền, mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội thường xuyên quan tâm tạo điều kiện tốt nhất để các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo diễn ra hiệu quả thiết thực, tạo sự gắn bó mật thiết, giữa Đảng, Chính quyền và nhân dân trong hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo. Tập trung vào việc hoàn thiện các tổ chức bộ máy tín ngưỡng, tôn giáo, nâng cao nhận thức, chấp hành pháp luật. Việc xây dựng, tu bổ, sửa chữa các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo cơ bản ổn định trong khuôn khổ của pháp luật. Các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo hàng năm đều có kế hoạch đăng ký mọi hoạt động với chính quyền, đảm bảo thực hiện đúng nội dung, thời gian, địa điểm, quy mô đã đăng ký.

Công tác quản lý nhà nước về hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo được cấp ủy Đảng, Chính quyền, các ban ngành, đoàn thể quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo chấp hành tốt quy định của pháp luật, phát hiện và giải quyết kịp thời những vướng mắc, kiến nghị, những nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân theo đạo và các chức sắc, góp phần làm ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.